गूळ खाण्याचे फायदे आणि तोटे गूळ किंवा गुर यांचे आरोग्य फायदे
जे चांगल आहे ते? गुळ किंवा गुर म्हणजे काय?
उसाचा रस किंवा पामच्या रसातून चांगले तयार केले जाते. हे 20% औंधा साखर, 50% सुक्रोज आणि 21% आर्द्रता आणि उर्वरित अघुलनशील पदार्थ जसे प्रोटीन, लाकूड राख इ. पासून बनलेले आहे. मुख्यतः चांगले गूळ - गडद तपकिरी रंग, सोनेरी तपकिरी असतो.
हिवाळ्यात गूळ खाण्याचे फायदे गुळ किंवा गुर खाण्याचे फायदे?
यामुळे हिवाळ्यातील महिन्यांमध्ये शरीराची रोगप्रतिकार शक्ती निरोगी आणि मजबूत राहते. नव्याने तयार केलेला गुळ खाण्यामुळे आपण हिवाळ्यात शरीरापासून सर्दी-खोकला आणि घशातील वेदनापासून दूर राहू शकता.
चांगल्यामध्ये साखर सारखीच कॅलरी असतात, ज्यामुळे हिवाळ्याच्या महिन्यात शरीरास जास्त प्रमाणात कॅलरी मिळतात, ज्यामुळे शरीराला उष्णता मिळते.
गूळ खाण्याने शरीराला लोह, फॉस्फरस, मॅग्नेशियम, जस्त, सेलेनियम आणि इतर अँटी-ऑक्साईड्ससारखे जीवनसत्त्वे आणि खनिज पदार्थ मिळतात.
सांधेदुखी कमी करते हाड आणि सांधेदुखी कमी करते
जर आपण थोडे मोठे असाल आणि गुडघ्यात किंवा इतर सांध्यामध्ये वेदना होत असेल तर आपण गुळाचे सेवन केले पाहिजे. चांगले सांध्यातील वेदना कमी करते आणि हाडे आणि स्नायू मजबूत बनवते. आपण गूळचे अनेक प्रकारे सेवन करू शकता.
आपण इच्छित असल्यास, आपण दुधात मिसळलेले पेय पिऊ शकता किंवा आपण थेट गूळ देखील खाऊ शकता. संधिवात आणि संधिरोग असलेल्या रुग्णांसाठी हे खूप फायदेशीर आहे.
पचन साठी पचन चांगले
या आधुनिक युगात बहुतेक ठिकाणी मशीन्सनी आपले स्थान बनवले आहे आणि यामुळेच लोकांचे काम खूप कमी झाले आहे, ज्यामुळे लोक आपला बहुतेक वेळ त्यांच्या कार्यालयात बसून व्यतीत करतात. अशा परिस्थितीत, acidसिडिटी आणि अपचन बहुतेक लोकांना कठीण झाले आहे.
वजन वाढविण्यात फायदेशीर ठरते
जसे आपण सांगितले आहे की गूळ हेदेखील साखरेसारखे आहे जे शरीरावर उच्च कॅलरी प्रदान करते. म्हणून तुम्ही जर गुळ नियमित खाल्ले तर ते तुमचे वजन वाढवेल. चांगल्यामध्ये पोटॅशियमचे प्रमाण जास्त असते जे शरीरात चयापचय निरोगी ठेवते.
गूळ खाण्याचे फायदे आणि तोटे गूळ किंवा गुर यांचे आरोग्य फायदे |
मूत्र प्रणाली विश्रांती मूत्र प्रणाली निरोगी ठेवते
जे लोक वारंवार आणि पुन्हा लघवी करताना जळत्या खळबळ किंवा वेदना होत असल्याची तक्रार करतात, ते चांगले अन्न खाल्ल्याने मूत्र नलिका किंवा मुलूखेशी संबंधित समस्यांवर मात करू शकतात. यासाठी गुळ गरम दुधात मिसळा आणि आपल्या मूत्र प्रणालीशी संबंधित आजार दूर करा.
पुरुषांमधील लैंगिक समस्या कमी करते पुरुषांमधील लैंगिक समस्या कमी करते
लैंगिक समस्या असलेले पुरुष चांगल्याच्या मदतीने त्यांचे लैंगिक अवयव बळकट करतात. त्यासाठी दररोज चांगले आणि आवळा पावडर मिसळून थोडेसे खा.
हाताळते हिचकीस हिचकी काढून टाकते
कधीकधी acidसिडिटी आणि पोट खराब झाल्यामुळे लोक हिचकीची तक्रार करतात. हिचकी थांबविण्यासाठी कोमट पाण्यात मिसळलेले पूड प्या. लवकरच आपल्याला हिचकीपासून आराम मिळेल.
त्वचेच्या आरोग्यासाठी सर्वोत्तम त्वचेची काळजी
आजच्या शर्यतीच्या आयुष्याच्या या भागात आम्ही कामाच्या वेळी आपल्या त्वचेची काळजी घेणे विसरलो आहोत. चांगली मलई आणि मेकअप सॅल्मनबरोबरच पौष्टिक आहार देखील त्वचेसाठी खूप महत्वाचा असतो.
चांगले सेवन केल्याने त्वचेसाठी आवश्यक जीवनसत्त्वे आणि खनिजे मिळतात. चांगले खाल्ल्याने चेहर्यावरील मुरुम काढून टाकतात आणि काळ्या डागही अदृश्य होतात. मधल्या चेह of्याच्या मध्यभागी चांगले खाणे चालू ठेवा.
हृदयासाठी चांगले हृदयासाठी चांगले
चांगल्या आरोग्यासाठी चांगले हृदय असणे खूप महत्वाचे आहे. हृदयाच्या अशक्तपणामुळे हृदयविकाराचा झटका किंवा हृदय अपयश यासारख्या बर्याच रोगांचा धोका वाढतो.
गूळ खाल्ल्याने शरीरातील रक्तवाहिन्या व्यवस्थित उघडतात, ज्यामुळे रक्तदाब योग्यप्रकारे कार्य करते आणि शरीर निरोगी राहते. ज्या लोकांना कमी रक्तदाब (हायपोटेन्शन) आहे त्यांच्या पोटॅशियमचा चांगला उपयोग झाल्यामुळे नियमितपणे त्यांच्या रक्तदाब्यास संतुलित करता येते.
फुफ्फुसांसाठी फायदेशीर फुफ्फुसांसाठी चांगले
सर्दी, कफ आणि इतर सारख्या फुफ्फुसांशी संबंधित असे अनेक प्रकार आहेत. जर आपण वारंवार औषधे खाल्ली तरीही इंजेक्शन कमी होत नसेल तर काही दिवस गूळ खा.
बर्याच संशोधकांचा असा विश्वास आहे की गुडमुळे फुफ्फुसातील अनेक प्रकारचे संक्रमण आणि आजार बरे होण्यास मदत होते.
शक्ती प्रदान करते शरीराला ऊर्जा प्रदान करते
गुडमध्ये कार्बोहायड्रेट्सची चांगली मात्रा असते जी शरीरात गेल्यानंतर शरीरात उर्जा प्रदान करते आणि आपले मन नेहमी धडधडत बनवते. नेहमी लक्षात ठेवणारी एक गोष्ट म्हणजे साखरेप्रमाणे मधुमेहाच्या रुग्णांनाही ते योग्य नसते कारण त्यात कर्बोदकांमधे आणि कॅलरीचे प्रमाणही जास्त असते जे मधुमेह असलेल्या लोकांसाठी योग्य नाही.अशक्तपणा किंवा अशक्तपणा अशक्तपणा प्रतिबंधित करत नाही
गूळ खाण्याचे फायदे आणि तोटे गूळ किंवा गुर यांचे आरोग्य फायदे
गूळ हा प्रत्येक गोड-चवदार व्यक्तीचा आवडता असतो. विशेषत: भारतीय लोक रोजच्या रोज जेवताना सर्वत्र गुळाचा वापर करतात. उत्तर भारतात लोक गुळाची भाकरी किंवा मक्याच्या भाकरीबरोबर गुळ खायला आवडतात.
मुले किंवा वृद्ध सर्वांनाच गूळ आवडतो आणि कदाचित तुम्हालाही गूळ खायला आवडेल? आमच्या घरात गुळाचा वापरही केला जातो, ती अनेक प्रकारची तीळ, लाडू, लोणचे किंवा भाजीपाला खाण्याबरोबर वापरली जाते. जर आपण सत्य सांगितले तर चांगले खाणे ही वेगळी मजा आहे.
याची चव काही प्रमाणात साखरेसारखी असते आणि चॉकलेटसारखे दिसते. यात अनेक आवश्यक पौष्टिक घटक असतात आणि शरीराला ऊर्जा प्रदान करते. आज, या पोस्टमध्ये, आम्ही आपल्याला चांगल्या अन्नाचे आरोग्य फायदे आणि त्यासंबंधी संपूर्ण माहिती देऊ जेणेकरून आपल्याला त्याचा फायदा होऊ शकेल.
गूळ किंवा गुर खाण्याचे दुष्परिणाम
चांगल्या अन्नाचे काही तोटे आणि दुष्परिणाम वाचा -
आवश्यकतेपेक्षा जास्त चांगले खाणे किंवा बराच वेळ गूळ खाण्याने वजन वाढणे किंवा लठ्ठपणाचा धोका वाढतो.
मधुमेह असलेल्या लोकांनी गूळ अजिबात खाऊ नये कारण साखरेप्रमाणेच त्यातही अधिक कार्बोहायड्रेट आणि कॅलरी असतात. म्हणूनच, चांगले अन्न खाऊन त्यांचे रक्तातील साखर वाढविण्याचा धोका आहे.
बरेच दिवस ते खाल्ल्याने परजीवी जंत संसर्ग होण्याचा धोका असतो. अशक्तपणा आणि पोटाशी संबंधित आजार होण्याचा धोका आहे.
ताजे गूळ खाल्ल्याने कफ किंवा पोट दुखी होते.
{ "NewsArticle": { "@context": "https://schema.org", "@type": "NewsArticle", "mainEntityOfPage": { "@type": "WebPage", "@id": "https://masterultron.blogspot.com/2021/10/honey-benefits-uses-and-properties.html" }, "headline": "Honey: Benefits, Uses and Properties जानिए शहद के ये फायदे", "description": " "अमृत" सुनने के बाद किसकी जीभ नहीं फिसलेगी? हम में से अधिकांश लोगों के लिए अमृत एक चीनी है। फिर भी, क्या आपको एहसास है कि यह इसस...", "image": [ "https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEgKFo8XSm7P3Jk2IBePBIrNPwCDBzf0BEHZLsfgVlVlhD1M-lpsfEfuKQADSRBdHXnsayzZw7uQz9V8ujq8CLNkAz-rFPQVPFYWRtEhHoumieg3sBXfALtXiekVaPW0Si57NP9dhpTYr1ksVYXdhI9rI7W1t7BEhQxrIaJk7RNJPYsYJt6220a4CSq19Q=w320-h213" ], "datePublished": "2021-10-13T22:10:00-07:00", "dateModified": "2021-11-07T02:06:56-08:00", "author": { "@type": "Person", "name": "Rahul" }, "publisher": { "@type": "Organization", "name": "masterultron", "logo": { "@type": "ImageObject", "url": "https://lh3.googleusercontent.com/ULB6iBuCeTVvSjjjU1A-O8e9ZpVba6uvyhtiWRti_rBAs9yMYOFBujxriJRZ-A=h60", "width": 206, "height": 60 } } }, "BreadcrumbList": { "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "@id": "#Breadcrumb", "itemListElement": [ { "@type": "ListItem", "position": 1, "item": { "name": "Home", "@id": "https://masterultron.blogspot.com/" } }, { "@type": "ListItem", "position": 2, "item": { "name": "अन्नपदार्थ ांची सुरक्षा", "@id": "https://masterultron.blogspot.com/search/label/%E0%A4%85%E0%A4%A8%E0%A5%8D%E0%A4%A8%E0%A4%AA%E0%A4%A6%E0%A4%BE%E0%A4%B0%E0%A5%8D%E0%A4%A5%20%E0%A4%BE%E0%A4%82%E0%A4%9A%E0%A5%80%20%E0%A4%B8%E0%A5%81%E0%A4%B0%E0%A4%95%E0%A5%8D%E0%A4%B7%E0%A4%BE" } }, { "@type": "ListItem", "position": 3, "item": { "name": "Honey: Benefits, Uses and Properties जानिए शहद के ये फायदे", "@id": "https://masterultron.blogspot.com/2021/10/honey-benefits-uses-and-properties.html" } } ] } }
0 Comments